바다악어 왕국

가장 큰 종이고 가장 사나우며 강한 무는 힘

저희 악어 농장은 태국에서 가장 큰 지역이고 바다악

어도 가장 많이 보유하고 있음

저희 악어 농장은 태국에서 가장 큰 지역이고 바다악

어도 가장 많이 보유하고 있음

Image
Image
Image
Image
Image
Image
Image

악어 사육

좋은 환경과 음식으로

저희 농장의 악어는 지속적으로 산란함

Image

" ทำไมจระเข้ถึงไม่มีวิวัฒนาการมากว่า 200 ล้านปี "

Image
Image
Image

ตามหลักฐานมีการขุดพบฟอสซิลจระเข้หลายสิบสายพันธุ์ ทั่วทุกมุมโลก
แถมลักษณะรูปร่างก็ใกล้เคียงกัน ปัจจุบันนี้มีเพียง 25 สปีชีส์ แถมหน้าตาไม่ต่างจากเมื่อ 200 ล้านปีก่อนอีกด้วย จระเข้มีลักษณะรูปร่างแบบนี้มา 200 ล้านปี แล้วทำไมถึงไม่มีวิวัฒนาการเหมือนสัตว์อื่นๆที่ต้องวิวัฒนาการเพื่อความอยู่รอดในภาวะที่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เช่น แมลงที่มีวิวัฒนาการให้ตัวเล็กลงเพราะความหนาแน่นของออกซิเจนน้อยลง หรือนกที่มีวิวัฒนาการ มาเป็น 10,000 สายพันธุ์เพื่อให้เข้ากับภูมิประเทศนั้นๆ แต่เพราะอะไรจระเข้ถึงยังอยู่รอดได้โดยไม่วิวัฒนาการ???
ตั้งแต่จระเข้รอดจากการสูญพันธุ์ของไดโนเสาร์ครั้งใหญ่มาได้ จระเข้ก็กลายเป็นนักล่าชั้นบนสุดในหนองน้ำ และจระเข้ก็กินอาหารได้เกือบทุกอย่างแม้กระทั่งจระเข้ที่ตัวเล็กกว่า น้ำย่อยของมันถือว่ามีฤทธิ์ในการย่อยที่รุนแรงที่สุดในบรรดาสิ่งมีชีวิตใดๆ ในโลก และเป็นเหตุผลให้พวกมันแทบจะกินอะไรก็ได้เพราะระบบย่อยอาหารจัดการย่อยสลายได้หมด อีกหนึ่งความสุดยอดคือจระเข้สามารถอยู่ได้โดยที่ไม่ได้กินอะไรเลยหลายเดือนเพราะระบบเมตาบอลิซึมในการสกัดสารอาหารของพวกมันดีมากๆ เรียกได้ว่าเก็บพลังไว้ทุกส่วนได้เต็มๆ นี่ยังไม่ต้องนับการที่มันเป็นสัตว์เลือดเย็นที่ไม่มีความจำเป็นต้องกินอะไรบ่อยๆ ในการรักษาอุณหภูมิร่างกายด้วย
นี่เป็นเหตุผลทั้งหมดที่ทำให้จระเข้ไม่ต้องวิวัฒนาการเพราะธรรมชาติสร้างให้จระเข้สมบูรณ์แบบมา 200 ล้านปีแล้ว

จระเข้นอนอ้าปากทำไม???

มีน้องๆ หลายคนสงสัยและถามแอดมินว่า ทำไมจระเข้ถึงนอนอ้าปาก ทำไปเพื่ออะไร?? เดี๋ยวแอดมินจะตอบข้อสงสัยของทุกคน
โดยธรรมชาติ จระเข้เป็นสัตว์เลือดเย็น มีผิวหนังที่หนาและไม่สามารถปรับอุณหภูมิในร่างกายได้ด้วยตัวเอง จึงต้องใช้อุณหภูมิภายนอกช่วย เมื่อถึงฤดูหนาว จระเข้จะมานอนอาบแดดบนบก เพื่อให้ร่างกายอบอุ่น และถ้าร่างกายอบอุ่นหรือร้อนเกินไป จระเข้ก็จะนอนอ้าปาก เพื่อเป็นการระบายความร้อน

ไข่จระเข้

Image
Image

ประมาณเดือนมีนาคมถึงมิถุนายนของทุกๆปี เป็นฤดูวางไข่ของจระเข้ ไข่จระเข้มีลักษณะคล้ายๆไข่เป็ดแต่จะมีความเรียวยาวและใหญ่กว่าเล็กน้อยเปลือกก็จะหนากว่า ไข่จระเข้ในปัจจุบันนิยมนำมารับประทานเพราะมีคุณค่าทางอาหารที่มากกว่าไข่เป็ด ไข่ไก่ ที่บริโภคทั่วไป ไข่จระเข้ 1ฟอง จะให้พลังงาน 128 กิโลแคลอรี นอกจากนี้ยังมีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ เหมาะแก่การนำไปทำเมนูเพื่อสุขภาพ
และที่นี่ #อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา มีไข่จระเข้(ปลอดเชื้อ) สดใหม่จากรัง พร้อมจำหน่ายให้กับทุกท่านในราคา แพ็กละ 100.- (1 แพ็กมี 3 ฟอง) 1 ปีมีครั้ง

จระเข้น้ำจืด - จระเข้น้ำเค็มแตกต่างกันอย่างไร ??

เราจะรู้ได้อย่างไรว่าตัวไหนคือจระเข้น้ำจืดตัวไหนคือจระเข้น้ำเค็ม จระเข้น้ำจืดจะอาศัยอยู่ตามห้วย,หนอง,คลอง,บึงและในแม่น้ำ แต่จระเข้น้ำเค็มสามารถอาศัยในน้ำจืด,น้ำเค็มและน้ำกล่อย เช่น ปากแม่น้ำ,ป่าชายเลนหรือบางครั้งอาจพบเห็นในทะเล วิธีจำแนกที่ง่ายที่สุดคือการสังเกตุเกล็ดบนท้ายทอยจระเข้ ถ้ามีเกล็ดบนท้ายทอย 3-4 เกล็ดนั่นคือจระเข้น้ำจืด ถ้าไม่มีนั่นคือจระเข้น้ำเค็ม ข้อแตกต่างอีกประการ ที่ดูได้ยากกว่าคือ พังผืดบริเวณนิ้วเท้าคู่หลัง ลักษณะคล้ายตีนของเป็ด ซึ่งจระเข้น้ำเค็มจะมีมากกว่าน้ำจืด

อาณาจักรจระเข้น้ำเค็ม

จระเข้น้ำเค็มจัดว่าเป็นสายพันธุ์จระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โตเต็มที่ได้ถึง 4-5 เมตร พบกระจายพันธุ์ตั้งแต่ภูมิภาคเอเชียใต้จนถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศออสเตรเลียทางตอนเหนือ จระเข้น้ำเค็มมีอุปนิสัยดุร้ายมาก อีกทั้งยังมีแรงกัดของฟันกรามที่รุนแรงมากที่สุดในโลก โดยมีแรงมากถึง 1,700 ปอนด์

ที่นี่เรามีจระเข้น้ำเค็มจำนวนมากที่สุดในประเทศไทยแล้วยังมีพื้นที่กว้างขวางที่สุดอีกด้วย มาชมอาณาจักรจระเข้น้ำเค็มพร้อมกับกิจกรรมการให้อาหาร กันได้

민물 악어

Image

민물 악어는 중간 크기(3 ~ 4m)의 악어로 분류됩니다. 경제적 이유로 다른 악어와 교배시키기 때문에 이 종의 진정한 악어를 찾기 어렵습니다. 저희 민물 악어는 Bung Boraphet의 진정한 악어입니다. 과거에 악어는Bung Boraphet에서 매우 풍부한 동물이었습니다. Bueng Boraphet 악어는 아름다운 노란색 가죽이 가지고 있기 때문에 값이 비싼 악어입니다. Bung Boraphet에는 악어에게 적합한 환경이 있습니다.

백만년 바위공원과 파타야 악어농장은 희귀한 식물,동물 및 괴상한 바위를 가까이서 만날 수 있는 파타야의 명소입니다. 휴식을 취하고 자연을 경험하고 싶은 가족 모두에게 적합합니다.